Trường Đại học Mở Hà Nội tập huấn công tác hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Nguồn tin: hou.edu.vn

Ngày 11/6, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức tập huấn công tác hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp năm 2022 dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tham dự chương trình có: Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc công ty cổ phần công nghệ giáo dục NOVAEDU; ông Giàng Thuận Ý – Tư vấn viên của Bộ Công Thương, chuyên gia huấn luyện và hỗ trợ doanh nghiệp Nhỏ và Vừa; Ông Hoàng Sơn Công – Giám đốc KiKU BARA CENTER, Phó Viện trưởng Viện khoa học phát triển tài năng Việt Nam; Ông Trần Tuấn Linh – Giám đốc sáng tạo công ty ADDESIGN.

Về phía Trường Đại học Mở Hà Nội có ThS Lương Tuấn Long – Phó Trưởng ban tổ chức, Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên; cùng các cán bộ, giảng viên làm công tác hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp đến từ 11 khoa và 02 trung tâm tổ chức đào tạo của Trường.

ThS Lương Tuấn Long – Phó Trưởng ban tổ chức, Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên phát biểu khai mạc khoá tập huấn

Phát biểu khai mạc, ThS Lương Tuấn Long – Phó Trưởng ban tổ chức, Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên cho biết: Hoạt động hỗ trợ người học nói chung, đặc biệt là các hoạt động hướng nghiệp, hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm, kết nối doanh nghiệp và giới thiệu việc làm, kiến tập, thực tập, thăm quan doanh nghiệp cho sinh viên luôn được Nhà trường và các đơn vị tổ chức đào tạo quan tâm. Bên cạnh đó, hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trong những năm gần đây luôn được quan tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Nhà trường. Hàng năm, Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, các chương trình hội thảo, tập huấn… dành cho các thầy cô giáo, cán bộ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và các em sinh viên có mong muốn, khát khao bước vào hành trình khởi nghiệp.

“Nhận thấy tầm quan trọng của công tác hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp nói chung và vai trò của các thầy cô, các chuyên gia trong việc hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên tham gia hình thành và xây dựng các ý tưởng dự án tham gia các cuộc thi trong và ngoài Nhà trường, tiến tới chuyển hoá các ý tưởng thành các sản phẩm có thể đưa ra thị trường, tìm kiếm các nhà đầu tư đầu tư cho các ý tưởng dự án. Nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình hội thảo, tập huấn, đào tạo về kỹ năng hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp”, ThS Lương Tuấn Long chia sẻ

Hình ảnh các cán bộ, giảng viên tham gia khoá tập huấn thông qua hình thức trực tuyến tại các điểm cầu

Khoá tập huấn tập trung vào các nội dung trọng tâm liên quan đến các chuyên đề: Tổng quan về khởi nghiệp; Những kỹ năng cần thiết của người cán bộ hộ trợ sinh viên khởi nghiệp; Kỹ năng hình thành và xây dựng ý tưởng khởi nghiệp; Xây dựng mô hình kinh doanh; Chiến lược Tài chính – Gọi vốn – IPO; Chiến lược Marketing cho các startup; Kỹ năng hỗ trợ sinh viên xây dựng ý tưởng dự án khởi nghiệp tham gia các cuộc thi; Tham gia trải nghiệm mô hình kinh doanh thông qua trò chơi Game Cashflow; Kỹ năng trình bày bản Thuyết trình ý tưởng dự án khởi nghiệp.

Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc công ty cổ phần công nghệ giáo dục Nova Edu truyền đạt chuyên đề: “Tổng quan về khởi nghiệp; Những kỹ năng cần thiết của người cán bộ hộ trợ sinh viên khởi nghiệp”

Ngay sau Lễ khai mạc, Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc công ty cổ phần công nghệ giáo dục Nova Edu đã truyền đạt chuyên đề đầu tiên đến các cán bộ, giảng viên tham gia khoá tập huấn. Tin tưởng rằng, thông qua khoá tập huấn sẽ giúp cán bộ, giảng viên sẽ trang bị những kiến thức, kỹ năng và hiểu rõ hơn trong công tác hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và hướng nghiệp.

Một số hình ảnh chương trình tập huấn