Sôi động Chung kết cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022

Ngày 25/10, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Vòng chung kết và Trao giải Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022 – HOU.SV.STARTUP-2022 với chủ đề “Khát vọng – Bản lĩnh – Sáng tạo” cùng sự tham gia tranh tài của 08 đội xuất sắc đã vượt qua Vòng sơ khảo mang đến Vòng chung kết những ý tưởng hay, gần gũi với thực tiễn xã hội.

Nguồn: hou.edu.vn

Toàn cảnh Cuộc thi

Đến dự chương trình có ThS Bùi Tiến Dũng  Chuyên viên phụ trách Đề án Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025 (Đề án 1665) – Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV – Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía Thành đoàn Hà Nội có đồng chí Trần Quang Hưng  Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Hoàng Thanh Tâm  Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội, Phó chủ tịch Thường trực Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; các nhà đầu tư và lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Cuộc thi.

Về phía Trường Đại học Mở Hà Nội có sự quan tâm tham dự của PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng; TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; ThS Lê Mạnh Hùng – Bí Thư Đoàn trường; ThS Trần Phương Thảo – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên; cùng đại diện lãnh đạo các Viện, Khoa, Phòng, Trung tâm cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên sinh viên trong Nhà trường.

Ý tưởng dự án Chinh phục ngôn ngữ dành cho trẻ rối loạn phát triển” xuất sắc giành Giải Nhất của Cuộc thi

Tại Vòng chung kết, 08 đội với các ý tưởng dự án khởi nghiệp: Phần mềm học dịch Trung – Việt, Việt – Trung Focstu; Chinh phục ngôn ngữ dành cho trẻ rối loạn phát triển; Fungus – Viên đốt từ nấm; Smart wheel chair; Thánh gióng – Bé lớn khỏe & thông minh; App trò chơi Scavenger hunt in Việt Nam; Bộ sản phẩm thực phẩm Pro – Good chứa lợi khuẩn đường ruột Probiotic; Ứng dụng “Coshine”-tự tin để toả sáng.

Sinh viên tự tin trình bày dự án khởi nghiệp

Các nhóm dự án đã trình bày, thuyết trình ý tưởng và trả lời các câu hỏi trực tiếp của Ban giám khảo. Theo đó, đa số các nhóm dự án, ý tưởng khởi nghiệp được Hội đồng Ban giám khảo nhận xét trình bày dự án tự tin, mạch lạc, thể hiện rõ từng kế hoạch như: tài chính, nhân sự, marketing…Qua đánh giá, chấm điểm Ban Tổ chức đã trao Giải nhất cho dự án: “Chinh phục ngôn ngữ dành cho trẻ rối loạn phát triển”; Giải nhì cho 02 dự án: “Fungus – Viên đốt từ nấm” và dự án “Smart  wheel chair” ; Giải ba cho 03 dự án: “Phần mêm học dịch Trung – Việt, Việt – Trung Focstu”, “App trò chơi Scavenger hunt in VietNam” và “Ứng dụng Coshine – Tự tin để toả sáng”

Ông Nguyễn Văn Tuyền – Chủ tịch Công ty Cổ phần Trevi Bike, đại diện Ban giám khảo đánh giá các nhóm dự án

Tại chương trình, Ông Nguyễn Văn Tuyền – Chủ tịch Công ty Cổ phần Trevi Bike, Đại diện Ban giám khảo chúc mừng các nhóm dự án xuất sắc vào Vòng chung kết, đồng thời chia sẻ: Vòng sơ khảo của cuộc thi thực sự gây ấn tượng cho Hội đồng ban giám khảo, tất cả các ý tưởng, dự án đều được Hội đồng Ban giám khảo đánh giá cao, có tính mới, thể hiện tinh thần sáng tạo và có giá trị khoa học, đảm bảo yêu cầu, đúng quy định và có tính ứng dụng trong thực tiễn. Để đi đến Vòng chung kết là cả một sự cố gắng và nỗ lực không biết mệt mỏi của 08 đội thi, bằng sự sáng tạo, niềm say mê và sự hướng dẫn tận tình, chia sẻ ý kiến quý báu mang tính chất thiết thực từ các giảng viên, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp thông qua các buổi toạ đàm, tập huấn, qua đó các dự án đều đã có được sản phẩm thực tế có triển vọng và tính khả thi cao.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng chúc mừng thành công của Cuộc thi

Phát biểu tại chương trình, PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của Ban Tổ chức trong việc tổ chức thành công cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” trong nhiều năm qua, đồng thời mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa các bạn học viên, sinh viên Nhà trường tham gia cuộc thi, qua đó thể hiện tinh thần “khởi nghiệp” của tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội.

“Chúng tôi rất vui khi các em có sự chuẩn bị kỹ càng cho hành trình chinh phục hôm nay. Các thầy cô, nhà khoa học trong Hội đồng giám khảo đã đánh giá cao ý tưởng dự án của sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội, cả về số lượng, cũng như chất lượng ngày càng tăng và nâng cao theo từng năm. Cuộc thi năm nay còn có sự khác biệt so với các năm trước, đó là có sự tham gia của sinh viên hệ đại học trực tuyến, sinh viên khiếm thị, để thấy rằng, cuộc thi không chỉ mang giá trị về nghiên cứu khoa học, giá trị kinh tế mà còn thật sự ấn tượng, lan toả giá trị nhân văn của Trường Đại học Mở Hà Nội. Đó là sự thành công rất lớn”, PGS TS Nguyễn Thị Nhung khẳng định.

Bên cạnh đó, PGS TS Nguyễn Thị Nhung cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội đồng giám khảo, các Mentor, các doanh nghiệp, các thầy cô hướng dẫn đã luôn sát cánh, đồng hành cùng hoạt động khởi nghiệp của Nhà trường. Đây chính là nguồn động lực, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu sáng tạo một cách thiết thực, hiệu quả, góp phần thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học cho các thế hệ sinh viên Nhà trường.

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức tặng hoa và trao thư cảm ơn đến Hội đồng giám khảo

Đại diện nhóm dự án đạt giải nhất cuộc thi, sinh viên Hà Thị Như Quỳnh chia sẻ: Tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được giao lưu, chia sẻ cùng các diễn giả, các doanh nhân thành đạt. Đồng thời các bạn sinh viên sẽ có cơ hội mở rộng mối quan hệ, có cơ hội gặp gỡ và làm việc trong một đội để cùng hiện thực hoá ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

“Chúng em chân thành cảm ơn Nhà trường đã tạo ra sân chơi thú vị và bổ ích, giúp chúng em có cơ hội để phát triển, sáng tạo, phát huy trí tuệ của mình. Kết quả lần này là động lực thôi thúc các thành viên tiếp tục cố gắng, hoàn thiện dự án để có thể mang dự án đến gần hơn với mọi người. Chúng em mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía Nhà trường, từ phía các thầy cô hướng dẫn, các chuyên gia để phát triển, hoàn thiện dự án và tham gia vào những cuộc thi lớn hơn”, sinh viên Hà Thị Như Quỳnh bày tỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *