Khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp HOU và tọa đàm “Hành trình khởi nghiệp sinh viên” của Trường Đại học Mở Hà Nội

Chiều ngày 9/9, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp HOU và Tọa đàm “Hành trình khởi nghiệp sinh viên”.

Khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp HOU

Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Trường đại học Mở Hà Nội đặc biệt chú trọng. Với mong muốn tạo dựng một kênh thông tin nhanh, chính xác và hữu ích về những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, tạo dựng một môi trường chuyên nghiệp giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo, chia sẻ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị doanh nghiệp, các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực, hay thậm chí là từ chính thầy cô và bạn bè trong trường.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Ủy viên Ban thường vụ Đảng uỷ – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại Chương trình, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội nhấn mạnh, trong gần 30 năm qua, nhà trường luôn chú trọng đầu tư cho sự phát triển toàn diện của người học. Nhà trường đã cung cấp cho xã hội hơn 200.000 tiến sĩ, thạc sĩ, kiến trúc sư, kỹ sư và cử nhân, đóng góp tích cực vào thị trường nhân lực chất lượng cao.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung khẳng định: Việc khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp HOU đã đặt nền tảng đầu tiên cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Trường ĐH Mở Hà Nội.

Tham dự chương trình gồm có: Đ/c Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội SV TP Hà Nội; Ông Bùi Tiến Dũng – Phụ trách triển khai Đề án 1665- Đề án Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025 – Bộ GD&ĐT; Đại diện của hơn 30 đơn vị, doanh nghiệp, các chuyên gia, các nhà huấn luyện.

Ths. Lương Tuấn Long – Trưởng phòng Công tác chính trị – Phó trưởng ban Tổ chức cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 BC tiến độ vòng chung kết và cổng thông tin Khởi nghiệp

Về phía nhà trường gồm có: PGS.TS. Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Nhung – Ủy viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS Dương Thăng Long – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trường; TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng; TS Bùi Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng.

Và các thầy, cô giáo đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban Trung tâm, Đại diện các thầy cô giáo phụ trách công tác hỗ trợ khởi nghiệp của các khoa chuyên ngành và hơn 300 học viên, sinh viên trong trường.

Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần giáo dục NOVAEDU – – Đơn vị đồng hành cùng Bộ GD&ĐT trong việc triển khai Đề án 1665 phát biểu chia sẻ

Cổng thông tin Khởi nghiệp đã mở ra cũng như các dự án khởi nghiệp đã chính thức ra mắt, sắp tới sẽ hoàn thiện và trở thành những sản phẩm có ý nghĩa.

Nhấn nút Khai trương cổng thông tin khởi nghiệp HOU

“Sau một thời gian chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng nhưng cũng rất khẩn trương, hôm nay chúng ta chính thức ra mắt Cổng thông tin khởi nghiệp Hou. Với việc khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp này, chúng ta đã đặt nền tảng đầu tiên cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Trường Đại học Mở Hà Nội. Tại đây, những chủ trương, chính sách về sáng tạo khởi nghiệp được lan toả, các tấm gương tiêu biểu trong khởi nghiệp, những kinh nghiệm về khởi nghiệp được chia sẻ. Những bài học hay, những kinh nghiệm quí giá từ thực tiễn sẽ giúp ước mơ, những ý tưởng khởi nghiệp rút ngắn thời gian đi đến hiện thực. Và cũng từ đây, cổng thông tin khởi nghiệp của nhà trường sẽ được kết nối và trở thành thành viên của mạng lưới khởi nghiệp quốc gia. Tôi đánh giá cao hiệu quả và tính lan tỏa của chuỗi hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trong 2 năm gần đây, trong đó nổi bật là Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021. Chúng ta hy vọng và tin tưởng, 8 dự án lọt vào vòng chung kết của Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm nay sẽ là những hạt nhân nòng cốt để lan tỏa và thắp sáng tinh thần khởi nghiệp đến đông đảo giảng viên và học viên, sinh viên của Nhà trường. Từ đó, thúc đẩy và nâng cao chất lượng của hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần phát triển Nhà trường theo hướng bền vững, tạo cơ hội phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên trong thị trường nhân lực chất lượng cao. Những ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tiềm năng của các em sinh viên sẽ được Nhà trường tiếp tục hỗ trợ để có thể tiếp cận gần hơn với các đơn vị, doanh nghiệp và tham gia vào các sân chơi khởi nghiệp lớn hơn. Chúng ta đã có và chắc chắn sẽ có nhiều hơn những dự án mang đậm dấu ấn của sinh viên Đại học Mở Hà Nội như App Caso – Dự án đạt giải nhì toàn quốc trong Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức”, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Ủy viên Ban thường vụ Đảng uỷ – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình.

Tọa đàm “Hành trình sinh viên khởi nghiệp”

Tọa đàm trực tuyến “Hành trình sinh viên khởi nghiệp”

Để sinh viên có cái nhìn thực tế về quá trình khởi nghiệp, hằng năm trường ĐH Mở Hà Nội thường xuyên tổ chức các chương trình tọa đàm, diễn đàn giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với khách mời là các nhà đầu tư, các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực, giúp sinh viên hiểu rõ những thuận lợi, khó khăn và thách thức có thể xảy đến trong quá tình lập nghiệp, khởi nghiệp, từ đó có những tính toán và thực hiện ý tưởng sao cho phù hợp. Ngày hôm nay, một lần nữa Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức chương trình tọa đàm với tên gọi “Hành trình khởi nghiệp sinh viên”.

Tham dự chương trình tọa đàm gồm có: Ông Bùi Tiến Dũng – Cán bộ Phụ trách triển khai Đề án 1665- Đề án Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025 – Bộ GD&ĐT; Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần giáo dục NOVAEDU – Đơn vị đồng hành cùng Bộ GD&ĐT trong việc triển khai Đề án 1665 của Chính phủ; Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch PMAX Group, Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ khởi nghiệp (YBC) – CLB có hơn 400 ngàn thành viên là các chủ doanh nghiệp; Ông Đỗ Nguyễn Hưng – Giám đốc Công ty công nghệ Witek, Phó Hiệu trưởng trường CĐ Bách Khoa HN, Trưởng làng Công nghệ giáo dục – Edtech – Techfest.

Đỗ Thùy Dương – SV khoa TCNH, trưởng nhóm dự án Finance Challenge phát biểu cảm nghĩ khi tham dự chương trình HOU.SV.Startup 2021

Tại chương trình, ông Bùi Tiến Dũng – Thư ký Tổ công tác triển khai Đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Bộ GD&ĐT – cho biết: Bộ đang hoàn thiện thông tư quy định công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các cơ sở giáo dục.

Hiện, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 80/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; trong đó có nội dung hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo. Đây là nguồn lực lớn nhằm hỗ trợ các dự án nghiệp khởi nghiệp của sinh viên và giảng viên cũng như nhà trường. Về phía Bộ GD&ĐT sẽ sớm hoàn thiện báo cáo Thủ tướng Chính phủ và đề xuất các cơ chế chính sách trong năm 2022.

Thông qua buổi tọa đàm này, sinh viên được trao đổi, giao lưu với những diễn giả thành công và giàu kinh nghiệm để chia sẻ, giải đáp những vấn đề về khởi nghiệp. Từ đó có những phương pháp phù hợp và lựa chọn hướng đi hiệu quả hơn trong trình khởi nghiệp của mình.

Các báo đưa tin về chương trình

Báo giáo dục & Thời đại: Trường Đại học Mở Hà Nội khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp (giaoducthoidai.vn)

Báo Kinh tế Chứng khoán: Trường Đại học Mở Hà Nội khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp HOU và tọa đàm “Hành trình sinh viên khởi nghiệp” (kinhtechungkhoan.vn)

Báo Doanh nghiệp Việt Nam: https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/khoi-nghiep/them-nen-tang-cho-he-sinh-thai-khoi-nghiep/20210910053405584

Báo Đẹp Việt: Ra mắt Cổng thông tin khởi nghiệp HOU và tọa đàm “Hành trình sinh viên khởi nghiệp” – Đẹp Việt (depviet.net.vn)

Báo Sức khoẻ Cộng đồng Online: Khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp HOU và tọa đàm “Hành trình khởi nghiệp sinh viên” của Trường Đại học Mở Hà Nội (suckhoecongdongonline.vn)

Báo Phụ nữ Việt Nam: Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp » Báo Phụ Nữ Việt Nam (phunuvietnam.vn)

Báo Tiền Phong: https://svvn.tienphong.vn/ket-noi-sinh-vien-khoi-nghiep-sang-tao-voi-doanh-nghiep-post1374470.tpo

Báo Tuổi trẻ Thu Đô: https://tuoitrethudo.com.vn/dai-hoc-mo-ha-noi-ra-mat-cong-thong-tin-khoi-nghiep-176750.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *