Dự án “Bộ trò chơi tài chính – Finance Challenge” của nhóm sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội đã lọt vào Vòng chung kết Cuộc thi SV.STARTUP-2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Dự án với ý tưởng “Thông qua bộ trò chơi nhằm giáo dục tài chính cho các bạn nhỏ từ 6 đến 12 tuổi nhằm mang đến một hình thức giao lưu, học tập và giải trí lành mạnh kết hợp với việc bổ sung và nâng cao kiến thức tài chính cơ bản cho trẻ em.

Thông qua các hành động trong trò chơi, người chơi sẽ trải nghiệm sự vận động của dòng tiền thông qua các thử thách liên quan đến thu nhập, tiêu dùng, đầu tư, trao tặng và cả các kiến thức liên quan đến tài chính quốc tế.

Bộ trò chơi giúp trẻ thay đổi hành vi sử dụng các thiết bị điện tử, tiếp nhận các kiến thức tài chính một cách tự nhiên, đơn giản, dễ hiểu và thực tế. Chính vì thế bộ trò chơi là một trong những giải pháp hữu ích giúp trẻ vừa giao lưu với bạn bè đồng trang lứa khi tham gia “cuộc đua”, vừa giúp cha mẹ giáo dục con cái về kiến thức tài chính cá nhân một cách nhẹ nhàng, tự nhiên.

Thông qua các hành động trong trò chơi, trẻ sẽ được tiếp cận những khái niệm tài chính căn bản, điều mà hiện nay chương trình học trên trường lớp đang còn thiếu. Đây là những kiến thức tài chính căn bản gắn liền với đời sống mà không phải lúc nào các em cũng có cơ hội để trải nghiệm ngoài cuộc sống.
Bộ trò chơi là sự kết hợp Boardgame (bàn cờ giấy) với yếu tố công nghệ (ứng dụng trên thiết bị di động). Sự sáng tạo về cách chơi giúp trẻ không bị nhàm chán và cũng không phụ thuộc hoàn toàn việc chơi trên thiết bị di động, trẻ được tiếp xúc lành mạnh với thiết bị công nghệ, hình thành tư duy sáng tạo. Đồng thời trò chơi tạo sự kết nối không giới hạn. Trẻ nhỏ có thể chơi cùng gia đình, bạn bè, tham gia các cuộc thi giữa các nhóm chơi giúp trẻ được tiếp xúc, giao lưu, được rèn luyện các kỹ năng giới thiệu, kỹ năng giao tiếp tạo sự phát triển toàn diện. Trò chơi còn có các trải nghiệm gian hàng thực tế ảo giúp bé được
thực hành áp dụng từ kiến thức được trải nghiệm thông qua trò chơi.
Bộ sản phẩm không yêu cầu quá cao về công nghệ cũng như các trang thiết bị phục vụ sản xuất. Về ý tưởng và đồ hoạ, ứng dụng trên điện thoại di động cũng được nhóm nghiên cứu liên kết với bên phát triển phần mềm ứng dụng thiết kế theo đúng yêu cầu mà nhóm tạo dựng với giá cả hợp lí.

Hãy cùng tham gia bình chọn cho dự án trên hệ thống Cổng thông tin khởi nghiệp Quốc gia – https://dean1665.vn/svs2021/binhchon/ để giúp nhóm sinh viên đạt được kết quả cao trong Cuộc thi và tiếp tục phát triển dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *