Ý tưởng dự án
– Thay đổi lối sống, chẳng hạn như tăng tiêu thụ thịt và thực phẩm chế biến, đã làm tăng tỷ lệ mắc chứng tăng axit uric máu và gây ra các vấn đề sức khỏe trên toàn thế giới. Bệnh gút là một bệnh rối loạn do tăng axit uric máu và là bệnh viêm khớp phổ biến nhất trên toàn thế giới, với tỷ lệ mắc từ 0,6- 2,9 /1.000 người 1 năm và tỷ lệ hiện mắc từ <1 đến 6,8%. Tại Việt Nam bệnh gout chiếm khoảng 1/3 tổng số lượng người bệnh đến khám các vấn đề về xương khớp, đứng thứ 4 trong số 15 bệnh về khớp hay gặpBệnh Gút gây ra nhiều triệu chứng khó chịu và có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
– Phương pháp điều trị chủ yếu hiện nay là sử dụng các tác nhân dược lý như: Allopurinol, Febuxostat, Benzbromarone… để hạ axit uric huyết thanh nhưng lại gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như đau bụng, tiêu chảy, kích ứng dạ dày ruột, suy thận, tăng men gan…. Việc phòng ngừa Gút thông qua thực phẩm tự nhiên và an toàn là một hướng điều trị tiềm năng.
– Sản phẩm sữa chua phòng bệnh Gút lên men bởi vi khuẩn Lactobacillus sp. độc quyền có khả năng làm giảm hấp thu và phân hủy purine trong thức ăn dẫn đến giảm axit uric trong máu, từ đó phòng và hỗ trợ điều tri bệnh Gút, đồng thời giúp cải thiện hệ tiêu hóa, cân bằng vi khuẩn đường ruột.
Tính ứng dụng thực tế
Hiện nay, đã có một số công trình khoa học nghiên cứu về vi khuẩn probiotic có khả năng làm giảm axit uric máu và ứng dụng của chúng trong thực phẩm. Masafumi và cs. (2018) đã chứng minh việc ăn sữa chua có chứa Lactobacillus gasseri PA-3 làm giảm nồng độ axit uric trong huyết thanh bằng cách cản trở sự hấp thu purin có nguồn gốc từ thực phẩm ở ruột.
Chủng Lactobacillus sp. được phân lập từ phòng thí nghiệm Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm có khả năng làm giảm hấp thu và phân giải purin có nguồn gốc từ thức ăn ở ruột, ức chế hoạt động của enzyme xanthine oxidase, từ đó ngăn ngừa việc hình thành axit uric trong máu.
Mặt khác chủng Lactobacillus sp. hoạt động tốt với vai trò là 1 chủng lợi khuẩn đường ruột: có khả năng ức chế vi khuẩn gây bệnh, có khả năng sống tốt trong đường ruột (khả năng chịu muối mật, khả năng bám dính ruột), không mang gen kháng kháng sinh, có khả năng sinh enzyme ngoại bào (phân hủy protein, các loại đường, …), …
Sản phẩm sữa chua được lên men từ vi khuẩn Lactobacillus sp. ngoài tác dụng giống các loại sữa chua thông thường còn có tính ưu việt là phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Gút.
Hiện nay, trên thị trường Việt Nam chưa có bất cứ 1 sản phẩm sữa chua nào có đặc tính hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Gút như sản phẩm nhóm dự án mang lại. Sản phẩm cam kết độc quyền về mặt chủng giống, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả vượt trội đối với người tiêu dùng.
Tính độc đáo
Sản phẩm sữa chua lên men phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Gút có tính độc đáo sau:
– Lên men từ chủng vi khuẩn Lactobacillus sp. được phân lập và sở hữu độc quyền, có khả năng ngăn cản hấp thu và phân hủy purin trong thức ăn, ức chế hoạt động của enzyme xanthine oxidase, từ đó ngăn cản quá trình biến đổi purin thành axit uric trong máu.
– Sản phẩm thực phẩm ngon miệng, hấp dẫn, không có tác dụng phụ trong hỗ trợ điều trị bệnh Gút như các loại thuốc thông thường.
– Nguyên liệu sản xuất sữa chua chuẩn organic, thân thiện với môi trường và có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng
– Có đầy đủ các tác dụng ưu việt của các sản phẩm sữa chua đem lại: cung cấp dinh dưỡng, lợi cho đường tiêu hóa, cải thiện vóc dáng, tăng đề kháng, …
– Có đầy đủ tính năng của các sản phẩm có chứa probiotic: ức chế vi khuẩn gây bệnh đường ruột, tăng hấp thu chất dinh dưỡng, tăng sức khỏe, tăng đề kháng…
– Có thêm đặc tính ưu việt: Làm giảm lượng axit uric trong máu, do đó giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh Gút.
– Sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất để sản xuất
– Sản phẩm chưa được phân phối trên thị trường
– Giá thành có tính cạnh tranh cao: chỉ 8.900 vnđ/ sp, không cao so với các sản phẩm thông thường khác trên thị trường mà lại có ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm đó.
– Đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm ProGood luôn cập nhập các kiến thức mới nhất về công nghệ, cũng như tìm hiểu sâu sát thị trường trong và ngoài nước để tìm kiếm cơ hội và ý tưởng phát triển sản phẩm.
Tính khả thi
Ngày nay, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nhu cầu hưởng thụ và trải nghiệm của con người càng tăng cao, kéo theo việc tiêu thụ quá nhiều các loại thực phẩm giàu đạm, mà purin có mặt trong hầu hết các loại thực phẩm này (hải sản, thịt, cá, bia rượu, nội tạng động vật, thịt lên men, thức ăn nhanh …). Mà purin lại là nguồn gốc để tạo ra axit uric trong máu dưới tác dụng của enzyme xanthine oxidase.
Theo tiêu chuẩn y khoa, ở nam giới mức acid uric trong máu được coi là bình thường sẽ nằm trong khoảng 202 – 416 μmol/l, còn ở nữ giới là từ 143 – 399 μmol/l. Vượt quá giới hạn này đồng nghĩa với việc bị tăng acid uric máu. Để giảm lượng axit uric máu người bệnh cần phải điều chỉnh chế độ ăn nhiều rau xanh, giảm thiểu tối đa các loại thịt đỏ, các loại hải sản và bia rượu hoặc điều trị bằng thuốc tân dược. Tuy nhiên, như đã trình bày ở trên, tác dụng phụ của thuốc tân dược trong điều trị bệnh Gút là vô cùng đáng quan ngại, hầu hết bệnh nhân điều trị Gút lâu ngày đều dễ gặp các vấn đề về dạ dày, suy gan, suy thận…
Mặt khác, thật không dễ dàng để duy trì chế độ ăn kiêng hạn chế purin trong thời gian dài, do vậy việc cung cấp 1 loại thực phẩm giúp giảm hấp thu và phân hủy purin từ thức ăn ở ruột là vô cùng cần thiết.
Sản phẩm sữa chua bổ sung vi khuẩn Lactobacillus sp. ProGood vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch, đẹp da, duy trì vóc dáng cân đối, vừa giảm sự hấp thụ purin trong chế độ ăn uống của các tế bào ruột, không những thế còn làm hỗ trợ giảm mỡ máu, phòng và hỗ trợ bệnh Gút, tăng cường hệ miễn dịch, phân giải các axit béo no và các chất độc hại trong cơ thể, đặc biệt không có tác dụng phụ, không gây ảnh hưởng cho gan thận.
Sản phẩm của nhóm chúng tôi đang nhắm đến chính mục tiêu của khách đang gặp phải. Mọi người đang cần và nên bảo vệ sức khỏe của bản thân mình. Do đó sản phẩm của chúng tôi đang hướng tới vấn đề chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mọi người. Những công dụng và đặc điểm nêu trên chúng tôi tin rằng sẽ hỗ trợ được mọi người một phần nào đó. Nên mọi người có thể tin tưởng tuyệt đối vào sản phẩm này của chúng tôi.
Bình chọn dự án
Sữa chua phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút - Progood For Gout
Thay đổi lối sống, chẳng hạn như tăng tiêu thụ thịt và thực phẩm chế biến, đã làm tăng tỷ lệ mắc chứng tăng axit uric máu và gây ra các vấn đề sức khỏe trên toàn thế giới. Bệnh gút là một bệnh rối loạn do tăng axit uric máu và là bệnh viêm khớp phổ biến nhất trên toàn thế giới, với tỷ lệ mắc từ 0,6- 2,9 /1.000 người 1 năm và tỷ lệ hiện mắc từ <1 đến 6,8%. Tại Việt Nam bệnh gout chiếm khoảng 1/3 tổng số lượng người bệnh đến khám các vấn đề về xương khớp, đứng thứ 4 trong số 15 bệnh về khớp hay gặpBệnh Gút gây ra nhiều triệu chứng khó chịu và có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
Mai Khánh Dương
THỐNG KÊ BÌNH CHỌN